Giới thiệu chung

  Xã Nhơn Khánh là một xã đồng bằng, cách trung tâm Thị xã An Nhơn 5 km về phía Tây. Có vị trí địa lý khá thuận lợi, đường liên xã tiếp giáp với đường quốc lộ 1A và quốc lộ 19, có đường tỉnh lộ ĐT636 đi ngang qua xã là điều kiện thuận lợi để đi lại và lưu thông hàng hóa với các địa phương khác trong khu vực.

- Giới cận : 
+ Phía Bắc giáp xã Nhơn Mỹ và xã Nhơn Hậu

+ Phía Nam giáp xã Nhơn Lộc và phường Nhơn Hòa
+ Phía Đông giáp phường Bình Định, phường Nhơn Hưng
+ Phía Tây giáp xã Nhơn Phúc
        
Bản đồ vị trí xã Nhơn Khánh, thị xã An Nhơn
Bản đồ vị trí xã Nhơn Khánh, thị xã An Nhơn
Xã Nhơn Khánh ở vùng đồng bằng, tương đối bằng phẳng, hướng dốc từ Tây xuống Đông. Đất đai phì nhiêu màu mỡ, thuận lợi cho phát triển nông nghiệp. Có 2 nhánh sông Kôn bao bọc, nhưng do địa hình tương đối cao và dốc nên quanh năm phải dùng trạm bơm để cung cấp nước cho ruộng lúa và hoa màu. Tổng diện tích tự nhiên 864,63 ha, diện tích nông nghiệp 598,33 ha (trong đó diện tích trồng lúa 375 ha/vụ).       
       Xã Nhơn Khánh nằm về phía Tây của thị xã An Nhơn, chia làm 04 thôn gồm: Thôn An Hoà, Thôn Khánh Hoà, Thôn Hiếu An và Thôn Quan Quang. Theo số liệu thống kê ngày 01/4/2018 xã  có 2.542 hộ / 9.055 người. Xã có Tỉnh lộ ĐT636 chạy qua và 2 nhánh sông Kôn chảy bao bọc quanh xã.
        Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhân dân và cán bộ trong xã ra sức chung tay xây dựng địa phương đạt các mục tiêu yêu cầu của các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và được Ủy ban nhân dân Tỉnh Bình Định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016.
        Tuy nhiên xã công nhận đạt chuẩn nông thôn mới vẫn còn có những khó khăn như: Địa bàn dân cư sinh sống phân bổ không đều và tập trung chủ yếu sinh sống theo tập quán cổ truyền nên việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật, đầu tư xã hội có phần hạn chế. Đời sống nhân dân chủ yếu là nông nghiệp, sau mùa vụ một bộ phận thanh niên và nông dân đi làm ăn xa, khoản 40% hộ dân sống dọc theo bờ sông Kôn, sông Gò chàm có nguy cơ ngập lụt, sạt lở xuống sông (đã có một số nhà hộ dân ở xóm 6 thôn Hiếu An sạt lở xuống sông năm 1984, và năm 1986 )....

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay164
  • Tháng hiện tại832
  • Tổng lượt truy cập23,555
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây