Tiêm vắc xin và đẩy mạnh thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Thứ tư - 02/03/2022 21:23 77 0
(binhdinh.gov.vn) - UBND tỉnh vừa ban hành văn bản về việc tiêm vắc xin và đẩy mạnh thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo văn bản, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, hội đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm các nhiệm vụ sau đây:

1. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và không hoang mang, lo sợ, mất bình tĩnh trong phòng chống dịch COVID-19; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nghiêm các mục tiêu, yêu cầu, quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, biện pháp, phương pháp đã được Chính phủ, Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, UBND tỉnh chỉ đạo; nhất là việc "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ và các hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và của các bộ, ngành có liên quan. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm, quyết liệt, hiệu quả Chiến dịch tiêm chủng vắc xin, tiếp cận nhanh các biện pháp điều trị, thuốc điều trị, đồng thời nâng cao ý thức chấp hành nghiêm túc, có hiệu quả các quy định phòng chống dịch của người dân; kiên quyết chống tiêu cực, tham nhũng trong phòng, chống dịch COVID-19.

2. Sở Y tế, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện:

- Đẩy mạnh và thần tốc hơn nữa việc tổ chức tiêm vắc xin mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên (hoàn thành trong Quý I năm 2022); tiêm mũi thứ 2 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi (hoàn thành trong tháng 2 năm 2022); chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện bảo quản, địa 2 điểm, nhân lực để tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi ngay sau khi nhận được vắc xin do Bộ Y tế phân bổ cho tỉnh.

- Tổ chức tiêm vắc xin an toàn, khoa học, hợp lý, hiệu quả theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Bố trí các điểm tiêm chủng tập trung, lưu động, tại nhà một cách khoa học, hợp lý, linh hoạt để mọi đối tượng được tiêm chủng miễn phí, kịp thời, đúng quy định với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” và “tiêm chủng vừa là quyền lợi, vừa là trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng và đất nước”; đặc biệt quan tâm đến người cao tuổi, người có bệnh nền, người không đi lại được, người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế…; xây dựng ngay kế hoạch và thực hiện đẩy mạnh tuyên truyền, vận động những người chưa tiêm hoặc chưa tiêm đủ, các bậc phụ huynh khẩn trương, tích cực cho con em đi tiêm chủng.

- Tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc Chiến dịch tiêm chủng vắc xin mùa Xuân năm 2022 an toàn, khoa học, hợp lý, hiệu quả và thần tốc hơn nữa cho tất cả các đối tượng được tiêm ở tất cả các địa phương trong tỉnh.

3. Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các sở, ngành, địa phương hướng dẫn thực hiện nhất quán các quy trình, phương án, hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 trong tổ chức dạy và học, trong mở cửa du lịch theo quy định của các bộ, ngành Trung ương, bảo đảm cụ thể, rõ ràng, phù hợp với diễn biến dịch trên địa bàn./.

KY

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay160
  • Tháng hiện tại828
  • Tổng lượt truy cập23,551
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây